logo Yên Phụ Newlife
Dự án đất nền Yên Phụ Newlife thuộc địa bàn huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Google Form Có Phát Hiện Gian Lận Không, Có Giám Sát Không?

Google Form có phát hiện gian lận không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết Google Form có phát hiện gian lận không, có giám sát không? Chắc chắn những chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Google Form có phát hiện gian lận không?

Google Form được biết đến và sử dụng phổ biến trong ngành giáo dục hay văn phòng. Và câu hỏi được đặt ra đó chính là Google Form có phát hiện gian lận không? Google Form được biết đến là công cụ hữu ích hỗ trợ cho các giáo viên có thể dễ dàng lên đề bài thi và tạo ra những đề thi cho học sinh. Thông qua ứng dụng này thì giáo viên cũng có thể chấm bài thi và ra đáp án một cách nhanh chóng.

Học sinh có thể thực hiện thao tác chuyển tab trên Google Form và có nhiều cách để thực hiện việc này, Tuy nhiên đây là hành vi gian lận học đường do đó Google Form đã chỉnh được lỗi này. Ứng dụng có thể giám sát và theo dõi được thiết bị đang thực hiện sử dụng thao tác chuyển tab. Do đó người dùng khó có thể gian lận khi sử dụng Google Form. Bởi vì các giáo viên đã được cho phép kiểm soát cũng như theo dõi các hành động khi bạn thực hiện.

Đọc thêm:  Các Cách Tăng Chất Lượng Video Trên Điện Thoại Miễn Phí
google-form-co-phat-hien-gian-lan-khong-1
Google Form có phát hiện gian lận không?

Và tất nhiên điều học sinh mong muốn đó chính là hack được Google Form nhằm đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Có đa dạng các cách hack khác nhau được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên điều này chỉ thực hiện được trong thời gian đầu. Thế nhưng khi phát hiện được hành vi gian lận của các học sinh thì ứng dụng này ngay lập tức đã fix được lỗi. Do đó hiện nay rất khó để có thể hack cũng như gian lận trên Google Form. Thậm chí học sinh sẽ bị xử phạt nếu như bị phát hiện hành vi gian lận. Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn các cách để chống gian lận tại Google Form.

Làm thế nào để chống gian lận trên Google Form?

Phần trên là thông tin Google Form có phát hiện gian lận không? Có khá nhiều học sinh thực hiện hành vi gian lận của mình khi xem trước các đáp án của những bài kiểm tra trên Google Form. Google Form đã đưa ra các cách hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng gian lận này. Theo dõi ngay các cách bên dưới đây:

Tiến hành bật chế độ khóa trên Google Form

Chế độ khóa này trên Google Form khiến cho học sinh không thể thực hiện bất cứ thao tác nào khác. Bạn chỉ có thể vào ứng dụng và làm bài thi đúng theo giờ đã hẹn. Ngoài ra các phím tắt cũng như các tiện ích khác cũng bị vô hiệu hóa. Cùng với đó giáo viên sẽ nhận được thông báo qua email về số học sinh hay sinh viên thoát khỏi bài thi hay thực hiện thao tác mở một tab mới.

Đọc thêm:  Cách Chuyển Mạng Giữ Số Vietnamobile Sang Viettel Đơn Giản
google-form-co-phat-hien-gian-lan-khong-2
Tiến hành bật chế độ khóa trên Google Form

Để bật chế độ này trước tiên bạn cần phải mở bài kiểm tra chống gian lận trên ứng dụng Google Form. Tiếp đó bạn nhấp vào phần cài đặt ở phần đầu tiên của bài kiểm tra. Sau đó đến mục cài đặt Chromebook và chọn vào chế độ khóa. Lúc này bạn đã thành công bật tính năng khóa bài kiểm tra.

Tận dụng tiện ích Random Quiz

Nếu bạn muốn kỳ thi diễn ra thành công và công bằng thì có thể sử dụng ứng dụng Random Quiz. Tiện ích này cho phép giáo viên tạo ra đề thi với các nội dung khác nhau. Bên cạnh đó cũng có thể dễ dàng trộn đề thi hay thao tác đặt giờ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

google-form-co-phat-hien-gian-lan-khong-3
Tận dụng tiện ích Random Quiz

Tắt ở mục xem trước kết quả tại ứng dụng Google Form

Đây được xem là cách hữu hiệu để giáo viên có thể ngăn chặn việc xem trước đáp án của học sinh. Từ đó tạo ra một bài thi công bằng và đạt hiệu quả cao. Trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống và vào phần bài thi. Tiếp đó hãy chọn ở phần cài đặt tại ứng dụng google form. Sau đó bạn hãy nhấn chọn vào mục Presentation. Việc tiếp theo cần làm đó chính là gạt con chuột để có thể tắt mục View Results Summary xem trước kết quả.

google-form-co-phat-hien-gian-lan-khong-4
Tắt ở mục xem trước kết quả tại ứng dụng Google Form

Những ưu điểm nổi bật của Google Form

Google Form được biết đến là công cụ phổ biến hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí khi thực hiện các cuộc thăm dò hay khảo sát. Cùng với đó giao diện cũng đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Bạn cũng dễ dàng chia sẻ nội dung của biểu mẫu với nhiều người hay đến các ứng dụng như Facebook, Email… Do đó Google Form được ứng dụng và sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đọc thêm:  Cách Khắc Phục Youtube Vanced Bị Lỗi Không Kết Nối Được

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ bạn bài viết Google Form có phát hiện gian lận không, có giám sát không? Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích nhất nhằm kiểm soát tình trạng gian lận. Cùng với đó bạn đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *